musicnook ประวัติ

ประวัติ IU

ประวัติ IU

ประวัติ IU โดยสรุป

  • ดาราและศิลปินชื่อดัง เจ้าของฉายา เจ้าแม่ล้างชาร์ต [เพลงใหม่ของ IU มักขึ้นอันดับ 1 ตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยเพลง]
  • เดบิวต์เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2008 ด้วยเพลง Lost Child
  • ผลงานการแสดงที่มีชื่อเสียงคือ
    • Hotel Del Luna (2019)
    • Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)
    • Dream High (2011)
  • ผลงานเพลงที่มีชื่อเสียงคือ
    • เพลง BBIBBI [คลิกเพื่ออ่านเนื้อเพลง]
    • เพลง Palette feat. G-Dragon (BIGBANG)
    • เพลง Through the Night

ประวัติ IU โดยละเอียด

สเตจเนม: IU (ไอยู, 아이유)
ชื่อจริง: อีจีอึน (Lee Ji Eun, 이지은)
วันเกิด
: 16 พฤษภาคม 1993
ส่วนสูง: 162 ซม.
น้ำหนัก: 47 กก.
กรุ๊ปเลือด: เอ (A)
บ้านเกิด: โซล, เกาหลีใต้
ค่ายที่สังกัด: Kakao M
Instagram: @dlwlrma
Twitter@lily199iu

เพิ่มเติม:

    • มีน้องชาย 1 คน
    • เรียนจบจาก Dongduk Women’s High School
    • ตอนเด็กๆ มีฐานะยากจน
    • เคยไปออดิชั่นที่ JYP Entertainment [ค่ายเดียวกับ 2PM, GOT7 และ Twice] แต่ไม่ผ่าน
    • เหตุผลที่ไปออดิชั่นที่ JYP เพราะชื่นชอบ คิมแทอู (g.o.d.) ที่อยู่ค่าย JYP
    • ได้เซ็นสัญญาและเป็นเด็กฝึกของค่าย LOEN Entertainment ในปี 2017
    • ไอยูเป็นเพื่อนสนิทกับ Suzy, จียอน (T-ara), อึนจี (Apink) และ Yoo In Na
    • ปี 2013 มีข่าวลือว่า ไอยูเดตกับอีฮยอนอู เนื่องจากมีภาพของทั้งสองคนที่ไปดูหนังด้วยกัน
    • กิจกรรมที่ชอบคือ อ่านหนังสือ ฟังเพลง และเล่นอินเตอร์เน็ต
    • พูดได้ 4 ภาษาคือ เกาหลี อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น
    • ชอบอยู่คนเดียวมากกว่าอยู่ในที่ที่คนเยอะๆ
    • ความสามารถพิเศษคือ เล่นกีต้าร์
    • สีที่ชอบคือ สีม่วง
    • อาหารที่ชอบคือ ปลาดิบและมันหวาน
    • เลขที่ชอบคือ เลข 8
    • ชอบอากาศเย็น
    • เคยคบหากับ จางกีฮา เป็นเวลา 4 ปี (2013-2017)
    • สเปคของไอยู: ไอยูเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ฉันก็เหมือนคนทั่วไปค่ะ เวลาเห็นคนที่ดูดีในทีวี สเปคของฉันก็เปลี่ยนไปตามนั้นค่ะ”
    • แต่ไอยูก็เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านั้นว่า ชื่นชอบแทยัง (BIGBANG)

ผลงานซีรี่ส์

    • Hotel Del Luna (2019) [เพลงประกอบซีรี่ส์ Hotel Del Luna]
    • Persona (2019)
    • My Mister (2018)
    • Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)
    • The Producers (2015)
    • Bel Ami (2013)
    • You Are The Best! (2013)
    • Salamander Guru and The Shadows (2012) – cameo (บทรับเชิญ)
    • Dream High 2 (2012) – cameo (บทรับเชิญ)
    • Dream High (2011)

ผลงานเพลงที่ไม่ควรพลาด

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ:

 

ติดตามข่าว k-pop และเนื้อเพลงเกาหลีได้ที่
Facebook.com/musicnookco
Twitter.com/musicnookco

Source: 1

Leave a Comment